• 12 เคล็ดลับเสกให้คุณกลายเป็นนัก Google Search ขั้นเทพ

  ระบบ Google Search ยังมีสิ่งซ่อนอยู่ที่รับรู้กันในวงจำกัด วันนี้เราจะเปิดเผยให้คุณได้รู้ถึงความสามารถในการค้นหาที่น่าทึ่ง 12 ประการ จากนี้ไป คุณก็จะกลายเป็นนัก search ระดับเทพ ล้ำหน้าคนอื่นไปอีกหลายปีแสงเลยเชียว (5555+) … มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง? 1. ใช้เครื่องหมายดอกจัน “*” เพื่อค้นหาคำหรือวลีที่คุณนึกไม่ออก Google มองเครื่องหมาย * นี้ เป็นคำที่ขาดหายไป และจะช่วยเติมข้อมูลที่ให้ผลลัพธ์เกี่ยวข้องมากที่สุด ดังนั้น ถ้าคุณลืม คำ วลีใดๆ ก็สามารถใช้ * เพื่อช่วยค้นหาวลีที่มีคำเกี่ยวข้องได้แล้ว ตัวอย่างเช่น “ลูกแมวปีนขึ้นไป *” 2. ค้นหาภายในเว็บไซต์ ด้วยคีย์เวิร์ด “site:” ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณค้นหา “site: webmart.co.th เทคโนโลยี” กูเกิ้ลจะนำมาขึ้นทุกหน้าใน Webmart ที่มีคำว่า “เทคโนโลยี” อยู่ในนั้น 3. ค้นหาเว็บไซต์ที่คล้ายกันด้วยคำว่า “related:yourwebsite.com” หากคุณมีบล็อกหรือเว็บไซต์ที่ปลื้มปริ่มมากมาย และต้องการหาเว็บไซต์ที่คล้ายกัน คุณสามารถทำการค้นหา […]

  Continue Reading
 • 7 ภัยคุกคามไซเบอร์ที่น่ากลัวที่สุดในโลก

  ภัยคุกคามไซเบอร์ในปัจจุบันมีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น Ransomware, Web Attacks, Phishing หรือ DDoS แต่การโจมตีแบบไหนล่ะที่ส่งผลกระทบร้ายแรงมากที่สุด ภายในงานประชุม RSA ที่ซานฟรานซิสโก เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ผู้เชี่ยวชาญจาก SANS Institute ได้ทำการจัดอันดับภัยคุกคามที่อันตรายที่สุดในโลก 7 รายการ ดังนี้ 1. Ransomware Ransomware ตัวแรกถูกค้นพบเมื่อ 20 ปีก่อน และพัฒนาจนกลายเป็น Crypto-ransomware อันร้ายกาจที่พร้อมเข้ารหัสข้อมูลสำคัญในเครื่องคอมพิวเตอร์ เหยื่อจำเป็นต้องจ่ายเงินค่าไถ่เพื่อแลกกับกุญแจสำหรับปลดรหัส Ransomware ในปัจจุบันแพร่กระจายไปทั่วโลกอย่างกับเชื้อไวรัส วิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือ การทำให้ระบบเครือข่ายขาวสะอาดอยู่เสมอ กล่าวคือ อัปเดตแพทช์ระบบสม่ำเสมอ ติดตั้งโปรแกรม Anti-malware และกำหนดสิทธิ์ในการเข้าถึงระบบเครือข่ายเพื่อกักกันไม่ให้ Ransomware แพร่กระจายตัวต่อไปยัง PC เครื่องอื่นๆ ได้ และจำไว้เสมอว่า Ransomware จะมีเจ้าของเสมอ คุณสามารถต่อรองโดยแกล้งทำเป็นคนที่พบได้ทั่วไป ไม่ได้มีความสำคัญ และไม่ได้มีเงินมาก เพื่อต่อรองค่าไถ่ให้เหลือน้อยที่สุด 2. การโจมตีบน Internet of […]

  Continue Reading
 • 6 Must-have items ติดตัวสำหรับหนุ่มๆ ที่ค้นหาสูตรความสำเร็จที่ลงตัว

  ปัจจุบันผู้ชายหลายคนต่างก็มีไลฟ์สไตล์เฉพาะตัว กลุ่มคนที่ Work hard, Play hard สนุกเต็มที่ ทำงานเต็มแม็กซ์ จัดหนักจัดเต็มแบบไม่มีเว้นวัน และจับจ่ายใช้สอยเพื่อความสุขส่วนตัว ให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองแบบหัวจรดเท้า ทำทุกอย่างได้ทันทีที่อยากทำ ชายหนุ่มที่ใส่ใจกับภาพลักษณ์ของตัวเองในทุกมิติของชีวิต ไม่ได้เท่แค่ภาพลักษณ์ แต่ต้องฉลาดคิดฉลาดเลือก และยอมไม่ได้ถ้าชีวิตจะไม่ดีที่สุด วันนี้เราจึงขอเสิร์ฟ 6 ไอเท็มสำหรับหนุ่มๆ ผู้หลงใหลในเสน่ห์ของไลฟ์สไตล์แห่งความสำเร็จที่ไม่สิ้นสุด ว่ามีไอเทมอะไรบ้างที่พวกเขาขาดไม่ได้… 1. High-Tech Gadgets with Business Applications นอกจากสมาร์ทโฟน สมาร์ทแท็บเล็ต จะกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิตยุคใหม่ที่ตอบสนองความต้องการทั้งด้านไลฟ์สไตล์และธุรกิจได้ครบครัน ไม่ว่าจะความบันเทิง ติดต่อสื่อสาร หรือทำงาน อุปกรณ์เหล่านี้ยังทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจเพื่อต่อยอดความสำเร็จด้านธุรกิจ การเงิน การลงทุน และการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว ทั้งแอพการเงินการธนาคาร หรือแอพแชทที่ช่วยให้จัดการงาน ธุรกิจ หรือการลงทุนได้สะดวกขึ้น เหมาะกับการทำงานในทุกที่ทุกสถานการณ์ 2. Privilege Card เอกสิทธิ์พิเศษ สำหรับหนุ่มๆ กลุ่มนี้ ความสำเร็จก้าวต่อไป ต้องยิ่งใหญ่กว่าเสมอ บริการเอกสิทธิ์จากบัตรเครดิตชั้นนำ ทีพร้อมมอบเอกสิทธิ์ครอบคลุมสำหรับนักลงทุน นักธุรกิจ ด้วยเอกสิทธิ์ด้านการเงินทั้งผู้ดูแลบัญชี แจ้งเตือน แนะนำการลงทุน […]

  Continue Reading
 • 7 เทคนิค ช่วยเร่งสปีดให้กับสมาร์ทโฟนจอมเฉี่อย

  7 เทคนิค ช่วยติดปีกให้กับสมาร์ทโฟน หลายคนคงเคยเจอกับตัวเองมาแล้ว มือถือที่เราใช้งานอยู่ดีๆ จู่ๆ กลับออกอาการง่วงเหงาหาวนอนขึ้นมาซะหยั่งงั้น คลิกปุ่ม Home ไปแล้ว ก็ยังนิ่ง เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เราก็ได้แต่บอกตัวเองว่า “เพิ่งจะบ่ายโมงเท่านั้นเอง ทำไมมือถือเราเกิดจะอู้งานขึ้นมาตอนนี้หว่า” บางคนกำลังเล่นเกม Pokemon Go อยู่ดีๆ มือถือดันเดี้ยงไปดื้อๆ ตอนกำลังจะเก็บตัวหายากพอดี … ให้มันได้หยั่งงี้ซี่!! วันนี้ เรามีเทคนิคง่ายๆ 7 ข้อมาฝากกัน ที่จะช่วยให้สมาร์ทโฟนของเราทำงานได้อย่างกระฉับกระเฉง ทำงานต่อเนื่องและยืดอายุยาวนานได้เป็นอย่างดี … จะเป็นยังไงบ้าง เราไปดูกัน 1. ลบเกมเก่าเก็บที่ไม่ได้เล่นออกไปให้หมด เกมที่โหลดมาและสะสมไว้ในเครื่อง บางเกมก็ยังเล่นอยู่ บางแอพแทบไม่ได้เปิดมาใช้งานเลย ซึ่งนอกจากจะรก กินพื้นที่ในเครื่องแล้ว บางเกมก็ทำงานอยู่เบื้องหลัง สูบแบตเตอรี่กันไปอีก .. จะรออัลไลกันอีก ลบออกสิพ่อ!! 2. ได้โปรดเถอะ!! อัพเดตซอฟท์แวร์บ้างนะ หลายคน เมื่อเห็นข้อความแจ้งเตือนให้อัพเดตซอฟท์แวร์ ก็มักจะกดทิ้งทันที โดยไม่ทันได้อ่านรายละเอียด ซึ่งจริงๆ แล้ว ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า ควรจะอัพเดตให้ทันสมัย […]

  Continue Reading